title

Cần phê phán các tổ chức, cá nhân chưa chấp hành nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Thứ ba, 13/07/2021, 02:43 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sau 5 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đa số các tổ chức, đơn vị, cá nhân tại phường Phú Hữu đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở, hộ dân buôn bán nhỏ lẻ, cá nhân vẫn thực hiện chưa nghiêm.

Ban chỉ đạo phường Phú Hữu đã thành lập 2 tổ công tác thường xuyên kiểm tra trên toàn địa bàn phường. Theo ghi nhận của tổ công tác, trong hai ngày đầu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, đa số công dân đã thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách nhằm phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh, hộ buôn bán nhỏ lẻ không có giấy phép kinh doanh vẫn lén lút hoạt động và không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Một số trường hợp cố tình chống chế và không hơp tác khi tổ công tác đến kiểm tra. Một số người dân vẫn lén lút đến mua hàng tại các cơ sở, hộ dân trên dù đã được cảnh báo về việc không đảm bảo phòng, chống dịch.

Zalo

Một hộ kinh doanh không đảm bảo biện pháp phòng dịch trên đường 898, tổ công tác đã kiểm tra và yêu cầu ngừng hoạt động

Zalo

Hộ dân không giấy phép kinh doanh lén lút buôn bán thịt sống trong nhà trên đường Gò Cát, đóng cửa khi Tổ công tác đến kiểm tra.

Zalo

Vẫn còn hộ dân lén lút bán mang về trên đường Gò Cát

Zalo

Xe bán hàng rong vi phạm

Zalo

Xe đẩy lén lút bán hàng tại đường 898

Zalo

Hộ dân không có giấy phép kinh doanh lén lút hoạt động,  đóng cửa khi đoàn công tác đến kiểm tra

Zalo

Một số người dân vẫn tập thể dục và tập trung tại Khu dân cư Mega Ruby-Mega Residence

Zalo

Người dân ngồi nhậu tại bãi đất trống vòng xoay Phú Hữu, và không hợp tác khi tổ công tác lập biên bản xử phạt

Các trường hợp trên, tổ công tác đã lập biên bản kiểm tra cho ký cam kết. Các trường hợp vi phạm, lập biên bản kiểm tra và xử phạt. Đến nay đã lập hồ sơ xử phạt 7 trường hợp không đeo khẩu trang, và tụ tập, đi ra ngoài mà không có lý do. Lập biên bản 9 trường hợp cơ sở, hộ dân vi phạm và yêu cầu ngừng hoạt động.

Zalo

Zalo

Zalo

Zalo

Hiện nay, bên cạnh một số cơ sở, hộ dân chưa thực hiện nghiêm việc ngừng hoạt động để đảm bảo phòng chống dịch, một số người dân vẫn đến mua hàng tại các cơ sở, địa điểm trên, tiếp tay cho việc vi phạm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, Tổ kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 của phường tăng cường kiểm tra và tiếp tục xử phạt các trường hợp vi phạm.

Các mức xử phạt hành chính vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19

 

Trong thời gian giãn cách, Ban chỉ đạo phường rất chia sẻ với những khó khăn của các cơ sở, hộ dân và người dân, hiện Thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành hỗ trợ chăm lo cho người lao động tự do và các cơ sở kinh doanh dịch vụ bị ngừng hoạt động trong thời gian qua. Phường Phú Hữu hiện đang tổ chức lập danh sách và tổ chức hỗ trợ.

Để công tác phòng chống dịch tại địa phường và cả nước đạt hiệu quả, Ban chỉ đao phòng chống dịch phường kính mong các cơ sở, người dân cùng nâng cao ý thức phòng chống dịch, góp phần đẩy lùi Covid-19.

Số lượng lượt xem: 394