title

Cần sự tham gia giám sát của người dân trong thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Thứ ba, 07/04/2020, 11:39 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Cả nước nói chung, người dân phường Phú Hữu nói riêng chấp hành nghiêm các nguyên tắc cách ly toàn xã hội theo tinh thần của Chỉ thị 16/TT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo điều hành của Chính Phủ, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Cả nước nói chung, người dân phường Phú Hữu nói riêng nghiêm túc chấp hành nguyên tắc cách ly toàn xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, đến nay trên địa bàn phường vẫn còn một số cơ sở cố tình vi phạm phục vụ khách tại chỗ; một số người dân chủ quan tập trung đông người (ngoài trụ sở cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện .v.v), không giữ khoảng cách theo khuyến cáo, không đeo khẩu trang khi đến các nơi công cộng.v.v..Việc không chấp hành của các tổ chức, cá nhân nêu trên sẽ gây ảnh hưởng đến nổ lực phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Mặc dù, Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường đã nổ lực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân; xây dựng phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra; Thành lập tổ kiểm tra liên ngành và tiến hành vận động (từ ngày 28/3 đến nay đã lập biên bản nhắc nhở 84 cơ sở tạm ngừng kinh doanh phục vụ ăn uống tại chỗ; 06 trường hợp không mang khẩu trang nơi công cộng, lập biên bản vi phạm hành chính 01 trường hợp) .v.v. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo không thể xử lý kịp thời các vi phạm tại cộng đồng dân cư (nhất là các trường hợp cố tình).

Để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh từ nay đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020, phường Phú Hữu rất mong người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế và tham gia giám sát việc thực hiện biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng dân cư.

Khi phát hiện các cơ sở, cá nhân vi phạm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, người dân soạn và gởi tin nhắn qua trang zalo PHƯỜNG PHÚ HỮU QUẬN 9. Sự tham gia giám sát của người dân sẽ góp phần cùng UBND phường thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch tại địa phương.

Lưu ý:

* Hãy tiếp tục chia sẻ, mời người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc tại phường Phú Hữu QUAN TÂM, soạn và gởi tin nhắn với trang zalo PHƯỜNG PHÚ HỮU QUẬN 9 để:

- Được nhận thông tin, tuyên truyền các hoạt động của phường.

- Được tương tác, phản hồi, ý kiến đóng góp cho địa phương.

- Được giải đáp thắc mắc về các thủ tục hành chính trước khi đến liên hệ công tác, sao y, chứng thực .v.v. tiết kiệm thời gian đi lại của người dân.

Các hình thức mời người quan tâm như sau:

* Chia sẻ link với người dùng zalo: https://zalo.me/phuhuuquan9 . Người dùng nhấp vào link, sau đó chọn QUAN TÂM

hoặc

* Hướng dẫn người dùng Gõ tên PHƯỜNG PHÚ HỮU QUẬN 9 (tìm kiếm trong trang zalo) sau đó chọn QUAN TÂM

Số lượng lượt xem: 279