title

Khi người dân mang vũ khí đến trụ sở đổi… quà
Thứ bảy, 16/05/2020, 09:13 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, ngăn ngừa tội phạm, Công an phường Phú Hữu đang nhân rộng mô hình vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT).

Sáng 10/5/2020, Công an phường đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Hữu, quận 9, TP HCM tổ chức buổi phát động phong trào vận động nhân dân giao nộp VK-VLN-CCHT trên địa bàn.

(Nhiều người dân tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ tại trụ sở Công an phường Phú Hữu, quận 9)

 

Ghi nhận trong buổi sáng ngày 10/5, đã có hàng chục người dân đến Công an phường Phú Hữu, quận 9 tự nguyện giao nộp các loại vũ khí, hung khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm với số lượng là 25 loại; trong đó có 01 súng tự chế; 02 công cụ hỗ trợ, 22 dao tự chế các loại…Trước đó, công an phường cũng đã tiếp nhận 03 dao tự chế do người dân đến giao nộp.

 

 

(Chỉ trong buổi sáng ngày 10/5, đã có hàng chục người dân đến Công an phường Phú Hữu, quận 9 để giao nộp nhiều loại loại VK-VLN-CCHT)

Để động viên tinh thần, khuyến khích người dân, sau khi hoàn tất thủ tục giao nộp vũ khí, lực lượng chức năng đã trao cho mỗi người một phần quà bao gồm dầu ăn, mì gói, nước tương và chuông báo động gắn ở cửa để phòng ngừa tội phạm. Hưởng ứng lời kêu gọi của cơ quan Công an, những ngày sau đó nhiều người dân đã tự nguyện đến giao nộp các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Công an phường đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường thực hiện công tác vận động nhân dân trên địa bàn, trên tinh thần thu đổi hung khí vũ khí còn sót lại trong nhân dân để từ đó nhằm ngăn ngừa, kéo giảm phạm pháp hình sự trên địa bàn.

Đặc biệt là không để xảy ra những vụ việc gì đáng tiếc và các vụ việc liên quan đến sử dụng hung khí, vũ khí. Công an phường nhanh chóng tổ chức vận động người dân giao nộp “hàng nóng” và thực hiện ngày hội thu đổi VK-VLN-CCHT nhằm tăng cường, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước về VK-VLN-CCHT và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Toàn bộ số “hàng nóng” thu nhận được sẽ được chuyển về Công an quận 9 xử lý theo quy định.

(Vũ khí, công cụ hỗ trợ được người dân giao nộp cho lực lượng Công an)

Trong thời gian tới công an phường Phú Hữu sẽ tập trung tăng cường kiểm tra các nhà trọ, khách sạn, các điểm thu mua phế liệu.... để xử lý nghiêm các trường hợp tàng trữ VK-VLN-CCHT…trên địa bàn phường.

(Đồng chí Nguyễn Quốc Phong – Trưởng công an phường Phú Hữu triển khai các nội dung liên quan

và chỉ đạo chiến sĩ công an phường tiến hành rà soát, thống kê các loại VK-VLN-CCHT

kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, thiếu sót…)

Số lượng lượt xem: 1019