title

Lễ công bố trang thông tin điện tử Ủy ban nhân dân phường Phú Hữu
Thứ sáu, 25/10/2019, 09:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 19/10/2019, Ủy ban nhân dân phường tổ chức lễ công bố trang Website của phường Phú Hữu nhằm tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các hoạt động kinh tế-xã hội của địa phương; công bố các thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật; công khai các thông tin quy hoạch chi tiết của phường; tiếp nhận trực tuyến hồ sơ trích lục bản sao hộ tịch: khai sinh, khai tử, kết hôn; tra cứu kết quả cấp giấy chứng nhận số nhà…  hệ thống tiếp nhận và xử lý các phản ánh của công dân, quy trình xử lý và quản lý văn bản của đơn vị…

Qua trang webite người dân có thể tìm hiểu thông tin về chính sách của địa phương, đăng ký các nhu cầu hành chính qua mạng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc của người dân và cả cơ quan tiếp nhận.

(Lễ công bố có lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể phường, cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, các đồng chí Chi ủy chi bộ, Trưởng phó 4 khu phố, các ông bà là tổ trưởng đại diện 36 tổ dân phố trên địa bàn phường)

      Trong buổi lễ công bố website, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường phát nêu rõ Mục đích và ý nghĩa của Trang thông tin điện tử phường, sự cần thiết cho công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở.

(Ông Nguyễn Đình Trí - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Phú Hữu nêu rõ mục đích và ý nghĩa của Trang thông tin điện tử)

      Mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước muốn đi vào cuộc sống nhất thiết phải thông qua công tác thông tin, tuyên truyền. Đối với cấp cơ sở thì công tác này lại càng quan trọng, bởi vì đây là cấp gần dân nhất, sát dân nhất. "Tuổi thọ" của một chủ trương, một quy định kéo dài trong bao lâu còn tùy thuộc nhiều vào việc có hợp lòng dân hay không, có sát với thực tiễn cuộc sống hay không và đặc biệt là dân có "hiểu", có "thông" và có "đồng thuận" với chủ trương, quy định mà chúng ta đặt ra hay không. Có thể hiểu công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở là "việc truyền các thông tin về hoạt động của Đảng bộ, chính quyền cơ sở, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của chính quyền cơ sở để dân biết, dân bàn, dân làm và dân kiểm tra viêc tổ chức thực hiện. Trong bối cảnh hiện nay, hoạt động thông tin, tuyên truyền ở khu dân cư đô thị như phường cần rất nhiều công cụ, biện pháp để triển khai thực hiện. Trong các loại hình đó thì Trang thông tin điện tử là một lựa chọn cấp thiết.

      Từ cơ sở lý luận và thực tiễn nêu trên cũng như xuất phát từ thực trạng công tác thông tin, tuyên truyền tại Phường Phú Hữu thời gian qua thì việc thiết lập và đưa vào sử dụng Trang thông tin điện tử phường là điều cấp thiết. Sau khi chính thức công bố, để quản lý trang website hoạt động có hiệu quả, Ủy ban nhân dân phường đã thành lập Ban Quản trị và Ban Biên tập với 07 thành viên do Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường làm Trưởng Ban, các Phó Ban Biên tập có lãnh đạo Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường và một số ban ngành, đoàn thể cần thiết khác. Song song đó, Ủy ban nhân dân phường cũng sẽ ban hành Quy chế hoạt động của Ban Biên tập website phường phân công nhiệm cụ thể cho các thành viên và quy định cụ thể việc cung cấp thông tin cho trang website.           
      Không ít người dân trên địa bàn phường cho rằng giờ đây họ không cần phải lên phường để xem phường niêm yết thông tin những gì hoặc phải lân la đi tìm người để hỏi về thông tin, hoạt động của phường mà chỉ cần ngồi ở nhà cũng biết thông tin nhờ có Trang webite này. Có thể khẳng định dù sinh sau đẻ muộn nhưng với những kết quả đạt được, Trang thông tin điện tử phường từng bước giữa vai trò quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền tại địa phương. Qua đây, người dân dù ở bất kỳ nơi nào chỉ cần vài thao tác đơn giản là có thể biết được thông tin hoạt động, các chủ trương, quy định tại địa phương. Từng bước Trang website Phường Phú Hữu đã khẳng định được vị trí vai trò của mình trong công tác thông tin tuyền truyền tại cơ sở, là kênh thông tin chính thức của Đảng bộ, chính quyền Phường Phú Hữu.
      Ngoài chức năng cung cấp thông tin thường xuyên như đã nêu, Trang website phường từng bước còn khẳng định là cầu nối thân thiện giữa Đảng bộ, chính quyền với nhân dân. Việc thông tin, tuyên truyền không chỉ diễn ra một chiều mà có sự tương tác giữa người dân với chính quyền cơ sở thông qua các chuyên trang, chuyên mục trên website như Tiếp dânÝ kiến công dân, Thăm dò ý kiếnGiải quyết khiếu nại tố cáo hay phần Phản hồi sau các tin, bài. Những chuyên trang, chuyên mục này sẵn sàng nhận các kiến nghị, phản ảnh hay thắc mắc khiếu nại của cá nhân, tổ chức trên địa bàn phường đối với hoạt động quản lý nhà nước tại địa phương hoặc những vấn đề bức xúc ở khu dân cư. Các kiến nghị, phản ảnh của người dân qua Trang webite đều được xem xét giải quyết và nhanh chóng phản hồi cho người dân theo đúng thẩm quyền của Ủy ban nhân dân phường.
      Hoạt động thông tin, tuyên truyền ở sở được tiến hành bằng nhiều hình thức khác nhau, không thể xem nhẹ loại hình nào bởi mỗi loại hình, biện pháp đều có chức năng và giá trị riêng của nó. Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, người dân có quyền đòi hỏi thông tin được truyền tải không chỉ chính xác mà còn phải kịp thời. Thực tế cho thấy nếu thông tin đến với người đọc đã "nguội lạnh" thì họ không còn hứng thú để tìm hiểu. Trong khi người dân "đói" thông tin, nhưng những thông tin mà họ tiếp cận là những thông tin sai sự thật hoặc "nửa sự thật" thì vô cùng nguy hiểm. Do vậy, chính quyền cơ sở, vốn là nơi gần dân nhất, phải chủ động cung cấp thông tin chính thống một cách kịp thờirõ ràng để người dân "hiểu - thông - đồng thuận". Trong bối cảnh đó, Trang thông tin điện tử phường là sự lựa chọn cấp thiết./.

(Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND –UB.MTTQ phường nhấn chuông công bố trang website phường chính thức đi vào sử dụng)


(Lãnh đạo UBND phường, ban ngành, đoàn thể, Chi ủy chi bộ chụp hình trong buổi lễ công bố trang website phường chính thức đi vào hoạt động)

 

(Lãnh đạo UBND phường, BĐH khu phố, tổ dân phố và đoàn viên trên địa bàn phường chụp hình lưu niệm trước khi bắt đầu tuyên truyền đến khu phố về việc trang website phường chính thức đi vào hoạt động)

Số lượng lượt xem: 234