title

Phú Hữu phong tỏa tạm thời một số điểm trên địa bàn do có liên quan ca nghi nhiễm Sars-CoV-2
Thứ hai, 05/07/2021, 13:03 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Trong 2 ngày 03/7/2021 và 04/7/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức có nhận thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh có 4 người nghi nhiễm vi rút Sars-CoV 2 đang sinh sống tại các chung cư, khu nhà trọ trên địa bàn phường.

Trong đó có 03 người nghi nhiễm làm việc tại công ty Nidec Sankyo và 01 người nghi nhiễm phát hiện khi khám sàng lọc tại bệnh viện. Tất cả người nghi nhiễm đã được đưa đi điều trị tại bệnh viện.

Nhằm kiểm soát, phòng chống sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, phường Phú Hữu thông báo về việc phong tỏa tạm thời bốn địa điểm trên địa bàn khu phố 2 gồm một khu nhà trọ tại địa chỉ 147 đường Bưng Ông Thoàn, cùng các chung cư: Block A1 chung cư Safira, Block CT1 chung cư Sky9, tầng 9 Block CT2 chung cư Sky 9 và toàn chung cư Hausneo. Hiện số hộ trong các khu phong tỏa là 1.160 hộ với 2.760 cư dân.

Phong tỏa tạm thời tại chung cư Hausneo

Điểm phong tỏa Khu nhà trọ 147 Bưng Ông Thoàn

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh phường đã tiến hành điều tra dịch tễ và truy vết các trường hợp tiếp xúc người nghi nhiễm và khoanh vùng có nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trong đó có lưu ý về việc 2 trường hợp là F1 của 2 người nghi nhiễm tại chung cư Hausneo và Safira có tham gia lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại điểm xét nghiệm Khang An ( đường 9, khu dân cư Khang An) và điểm xét nghiệm tại chung cư Safira. Phường Phú Hữu đã ban hành thông báo tìm người đến lấy mẫu xét nghiệm tại 2 điểm và đề nghị khai báo y tế nhằm xác định các trường hợp người dân có tiếp xúc F1.

Song song, Ban chỉ phòng chống dịch bệnh phường cùng Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phường tổ chức hỗ trợ mua nhu yếu phẩm cũng như tổ chức chăm lo các hộ khó khăn tại các điểm phong tỏa và các hộ khó khăn đang cách ly tại nhà, các trường hợp khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Số lượng lượt xem: 559