title

Tạm dừng hoạt động các khu vực tập trung đông người trong các công viên mảng xanh cùng các biện pháp khác nhằm phòng dịch Covid-19
Thứ tư, 12/08/2020, 08:38 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hồ Chí Minh, UBND Quận 9, UBND phường Phú Hữu thông báo về việc tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người và tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường

Căn cứ công văn số 2869/UBND-VX ngày 30 tháng 7 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về tạm ngưng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng dịch Covid-19;

Căn cứ công văn số 2642/UBND ngày 03 tháng 8 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Quận 9 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn quận;

Căn cứ công văn số 2665/UBND ngày 07 tháng 8 năm 2020 của Ủy ban nhân dân Quận 9 về việc tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19;

Ủy ban nhân dân phường Phú Hữu thông báo về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, cụ thể như sau:

- Người dân tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch.

- Thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như: Hội nghị, lễ hội, sự kiện và các hoạt động tập trung đông người khác... Khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ... Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện).

- Thực hiện nghiêm việc tạm dừng hoạt động các khu vực tập trung đông người trong các công viên mảng xanh như: khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: quán bar, vũ trường trên địa bàn phường tiếp tục thực hiện nghiêm việc đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, điểm truy cập internet, khách sạn, các đơn vị hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn chủ động theo dõi, giám sát, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; Chú ý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn và các biện pháp phòng ngừa khác. Thường xuyên chủ động cập nhật, tuyên truyền thông tin chỉ đạo, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, ngành Y tế và các cơ quan có thẩm quyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để có biện pháp đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

- Tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan, đơn vị.

- Khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế. Đối với các cuộc họp: Người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi cự ly gần; sát khuẩn tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

- Các ngành cùng nhân dân tăng cường giám sát cộng đồng nhằm phát hiện kịp thời những người nhập cảnh bằng đường bộ không khai báo, chưa được cách ly và giám sát, ngăn ngừa nguy cơ xâm nhập dịch bệnh qua biên giới đường bộ, đường thủy lây lan ra cộng đồng.

- Phát động toàn dân phòng, chống dịch Sốt xuất huyết, không để bùng phát, lan rộng trên địa bàn Thành phố. Tuyên truyền, vận động người dân an tâm không tích trữ hàng hóa không cần thiết.

- Khuyến khích người dân tham gia nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3-4.

- Các trường hợp vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch hoặc đưa thông tin sai lệch, không đúng sự thật gây ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch Covid -19 sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên đây là thông báo về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của Ủy ban nhân dân phường Phú Hữu, đề nghị các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và người dân nghiêm túc thực hiện.

TT

Số lượng lượt xem: 1031