title

Thông báo về tạm ngưng và thay đổi hình thức giải quyết một số thủ tục hành chính tại phường
Thứ sáu, 03/04/2020, 08:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách phòng dịch Covid-19

UBND phường Phú Hữu thông báo:

Kể từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020 Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính; Công an Phường Phú Hữu thay đổi hình thức giải quyết thủ tục hành chính tại phường cụ thể như sau:

1. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính:

- Không tổ chức nhận hồ sơ hành chính giấy trực tiếp tại phường. Riêng trường hợp “Thủ tục Đăng ký báo tử, khai tử” (lĩnh vực Hộ tịch) sẽ được tiếp nhận và giải quyết. Hồ sơ hành chính giấy khác khuyến cáo người dân và doanh nghiệp nộp qua bưu điện. (Địa chỉ trụ sở UBND phường : 893 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, Quận 9, TPHCM).

- Đối với hồ sơ cấp số nhà: người dân thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến trên cổng http://cpxd-quan9.hochiminhcity.gov.vn.

2. Công an phường:

Thực hiện Chỉ thị của Thủ Tướng, chỉ đạo của Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Công an Quận 9. Công an Phường Phú Hữu tạm ngưng tiếp công dân trực tiếp đến trụ sở công an phường để giải quyết thủ tục hành chính từ ngày 01/04/2020 đến 15/04/2020. Đối với các thông tin về tình hình an ninh trật tự, An toàn xã hội trên địa bàn phường, Công an Phường đảm bảo tiếp nhận và giải quyết.

3. Nhằm đảm bảo an toàn cho người hưởng (trên 60 tuổi hạn chế ra đường), Bảo hiểm xã hội chi trả lương hưu:

- Thực hiện chi trả gộp hai tháng 4 và 5 năm 2020.

- Hình thức chi trả: tại địa chỉ đã đăng ký của người hưởng.

- Thời gian chi trả dự kiến: từ 16/4 đến 05/5/2020.

- Các trường hợp nhận lương qua ATM sẽ được chi trả từ ngày 10/4 đến 15/4/2020.

- Các trường hợp không đăng ký địa chỉ, không tìm thấy địa chỉ, chưa chi trả được tại nhà, Bưu điện thực hiện chi trả tại điểm Bưu điện Phú Hữu kể từ ngày 06/5 đến 25/5/2020.

4. Chính sách, Trợ cấp xã hội sẽ được phường chuyển đến tận nhà, thời gian nhận sẽ có thông báo cụ thể.

5. Bảo hiểm y tế hộ gia đình:

- Nhận hồ sơ đăng ký mới và gia hạn hồ sơ Bảo hiểm y tế hộ gia đình từ ngày 17/4/2020 đến ngày 25/4/2020.

Trên đây là thông báo về việc tạm ngưng và thay đổi hình thức giải quyết một số thủ tục hành chính của Ủy ban Nhân dân phường Phú Hữu.

 

Lưu ý:

Để tiếp nhận thông tin, tuyên truyền, hoạt động của phường; Tương tác, phản hồi, ý kiến đóng góp cho địa phương; Được giải đáp thắc mắc về các thủ tục hành chính trước khi đến liên hệ công tác, sao y, chứng thực .v.v. tiết kiệm thời gian đi lại của người dân.

* Hãy tiếp tục chia sẻ, mời người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc tại phường Phú Hữu QUAN TÂM trang zalo PHƯỜNG PHÚ HỮU QUẬN 9.

* Người dân có thể tương tác trực tiếp trong tin nhắn với PHƯỜNG PHÚ HỮU QUẬN 9 và mời bạn bè, người thân quan tâm thông qua các hình thức như sau :

* Chia sẻ link với người dùng zalo: https://zalo.me/phuhuuquan9. Người dùng nhấp vào link, sau đó chọn QUAN TÂM

* Hướng dẫn người dùng Gõ tên PHƯỜNG PHÚ HỮU QUẬN 9 (tìm kiếm trong trang zalo) sau đó chọn QUAN TÂM

Số lượng lượt xem: 436