title

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG MUA SĂM THỦ ĐỨC TRỰC TUYẾN
Thứ tư, 07/07/2021, 02:47 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Hiện nay, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo việc cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân được xuyên suốt, liên tục và không gây ùn ứ, tập trung đông người.

Với phương châm “Mua sắm an toàn – Đẩy lùi Covid”, Phường Phú Hữu thông báo đến người dân trên địa bàn phường ứng dụng phục vụ cho phân tuyến mua sắm hàng hóa và thông tin mua hàng trực tuyến tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại địa chỉ trang web: https://thuduc-muasam.hcmgis.vn (hướng dẫn bên dưới).

Phường Phú Hữu khuyến nghị người dân sử dụng ứng dụng này lựa chọn siêu thị, cửa hàng tiện lợi gần khu vực sinh sống để đảm bảo việc phân tuyến mua sắm hàng hóa trên địa bàn đạt hiệu quả.

Bên cạnh đó, phần mềm cung cấp thông tin số điện thoại hotline, trang web, ứng dụng để người dân đặt hàng trực tuyến tại các điểm bán hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu khi có nhu cầu.

Phường Phú Hữu thông báo đến người dân trên địa bàn được biết để cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG MUA SẮM THỦ ĐỨC

ĐỊA CHỈ TRUY CẬP: HTTPS://THUDUC-MUASAM.HCMGIS.VN

MÃ QRCODE

Bước 1: Người dân sử dụng máy vi tính, mở trình duyệt (internet Explorer, Chrome, Firefox,...) nhập địa chỉ trang mua sắm https://thuduc-muasam.hcmgis.vn

Trường hợp người dân sử dụng thiết bị di động, mở zalo hoặc camera quét mã QR Code như trên.

Bước 2:

Sau khi truy cập, ứng dụng sẽ tự động xác định vị trí người dùng trên bản đồ và liệt kê 20 địa điểm mua sắm gần nhất (cửa hàng tiện lợi, siêu thị, chợ). Các địa điểm mua sắm được sắp xếp và đánh số thứ tự theo khoảng cách ước tính từ vị trí của người dùng. Trên bản đồ, các điểm mua sắm có hỗ trợ đặt hàng trực tuyến sẽ có màu xanh, ngược lại màu đỏ.

Nếu sử dụng điện thoại, chọn biểu tượng góc trên – bên trái để xem hoặc tìm kiếm địa điểm mua sắm gần nhất.

Bước 2: Tìm điểm mua sắm gần nhất

Người dùng có thể thay đổi vị trí tìm kiếm bằng cách kéo – thả biểu tượng “Vị trí của tôi”  hoặc nhấn giữ tại một vị trí bất kỳ trên bản đồ, ứng dụng sẽ tự động cập nhật kết quả tìm kiếm theo vị trí hiện tại.

Thông tin của một địa điểm mua sắm gồm: Tên cửa hàng, địa chỉ, khoảng cách ước tính, loại hình (Cửa hàng tiện lợi/ Siêu thị/ chợ), phân tuyến hàng hóa. Đối với các địa điểm mua sắm có hỗ trợ đặt hàng trực tuyến sẽ có thêm thông tin: số điện thoại, thời gian hoạt động, hình thức giao hàng trực tuyến.

Người dùng có thể sử dụng chức năng “Chỉ đường” để tìm kiếm đường đi ngắn nhất đến địa điểm mua sắm trên Google Maps.

Đối với các cửa hàng có hỗ trợ ứng dụng/ chức năng đặt hàng trực tuyến, người dùng chọc chức năng “Mua sắm” để đặt hàng.

Số lượng lượt xem: 2473