title

THÔNG BÁO Về việc treo cờ Tổ quốc và thực hiện vệ sinh môi trường chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Thứ năm, 28/01/2021, 08:52 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ảnh minh họa

(Ảnh minh họa)

Nhằm chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Ủy ban nhân dân phường Phú Hữu thông báo đến toàn thể nhân dân, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn phường thực hiện các nội dung sau:

1. Đối với việc treo cờ Tổ quốc trong các ngày nghỉ Tết:

- Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn phường nghiêm túc thực hiện quy định treo cờ Tổ quốc trong các ngày nghỉ Tết và đảm bảo phải treo đúng quy cách, trang trọng như:

+ Không treo cờ ngược ngôi sao, đỉnh ngôi sao phải ở chính giữa, hướng lên trên;

+ Không treo các lá cờ đã phai màu, rách, thủng.

- Thời gian thực hiện treo cờ: từ ngày 09/02/2021 (ngày 28 tháng 12 Âm lịch) đến ngày 16/02/2021 (mùng 5 Tết).

2. Đối với việc thực hiện vệ sinh môi trường:

- Các hộ gia đình, chủ nguồn thải trên mặt tiền đường phải thực hiện dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh ở phía trước cửa nhà hoặc trước nơi sản xuất, kinh doanh, buôn bán; bố trí khu vực và tự trang bị thùng rác để lưu chứa rác thải sinh hoạt. Không để rác sang các khu vực đất trống, trên vỉa hè, lòng lề đường, dưới chân cột điện, nắp cống thoát nước, gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

- Các chủ nguồn thải có hoạt động kinh doanh hoa, trái cây, hàng hóa trên địa bàn phường phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; không được bỏ chất thải rắn bừa bãi sang các khu vực đất trống hoặc trên các tuyến đường và sông, kênh, rạch trong và sau thời gian kinh doanh phục vụ Tết.

- Những người buôn bán hàng rong phải bỏ rác thải ở các trạm trung chuyển hoặc chuyển giao cho đơn vị thu gom rác theo thỏa thuận, không để phát sinh chất thải rắn tại chỗ hoặc bỏ không đúng nơi quy định trong và sau khi kết thúc buôn bán.

- Các công trình xây dựng: Chuyển giao chất thải rắn xây dựng phát sinh từ quá trình cải tạo, sửa chữa, xây dựng nhà ở và chất thải rắn cồng kềnh phát sinh từ quá trình sinh hoạt, làm việc của các hộ gia đình, chủ nguồn thải cho đơn vị có chức năng để tổ chức thu gom, vận chuyển đi xử lý theo quy định. Không vứt, thải trước mặt nhà, trên lòng lề đường, miệng hố ga, ao hồ, sông, kênh, rạch hoặc nơi công cộng khác.

(Khi phát sinh chất thải rắn cồng kềnh gồm nệm mút, tủ bàn ghế, nhánh cây,… cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải có thể tự vận chuyển hoặc thỏa thuận mức giá dịch vụ thu gom chất thải rắn cồng kềnh với đơn vị thu gom tại nguồn để thu gom, vận chuyển đến trạm trung chuyển chất thải rắn sinh hoạt; rác thải cồng kềnh phải được tháo rã, giảm kích thước trước khi chuyển đến trạm trung chuyển, chi phí tháo rã và giảm kích thước rác thải cồng kềnh do các bên tự thỏa thuận.)

Thực hiện việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày nghỉ Tết và giữ gìn vệ sinh môi trường là trách nhiệm của toàn xã hội. Vì vậy các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hộ nhân dân trên địa bàn phường tự giác chấp hành thực hiện theo quy định.

Ủy ban nhân dân phường Phú Hữu, đề nghị các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hộ nhân dân trên địa bàn phường nghiêm túc thực hiện./.

TH

Số lượng lượt xem: 251