title

TPHCM ban hành giá nước sạch sinh hoạt giai đoạn 2019 – 2022
Thứ tư, 13/11/2019, 09:22 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Theo đó, đơn giá nước sạch sinh hoạt trên địa bàn TP như sau:

Về đối tượng sử dụng nước như sau:
1. Đối tượng các hộ dân cư bao gồm:
- Các hộ dân cư sử dụng nước cho mục đích sinh hoạt.
- Các khu dân cư, chung cư, khu lưu trú công nhân, các cư xá, ký túc xá; các cơ sở xã hội, cơ sở chữa bệnh - cai nghiện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, thuộc Lực lượng Thanh niên xung phong TP sử dụng nước cho mục đích sinh hoạt.
2. Về hộ nghèo và hộ cận nghèo là những hộ dân cư trên địa bàn TP (căn cứ sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú) có Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
3. Định mức sử dụng nước sạch được xác định trên số nhân khẩu thường trú và tạm trú dài hạn căn cứ theo sổ hộ khẩu thường trú và sổ tạm trú. Mỗi nhân khẩu chỉ được đăng ký định mức tại một thuê bao đồng hồ nước.
Trường hợp nhiều hộ gia đình sử dụng chung một đồng hồ nước (địa chỉ trong sổ hộ khẩu thường trú và sổ tạm trú khác với địa chỉ đặt đồng hồ nước) thì tính định mức các nhân khẩu sử dụng chung cho khách hàng đứng tên thuê bao đồng hồ nước.
Trường hợp sinh viên và người lao động thuê nhà để ở (không có hộ khẩu thường trú tại TPHCM) có thời hạn hợp đồng thuê nhà từ 12 tháng trở lên, căn cứ vào giấy xác nhận tạm trú và hợp đồng thuê nhà có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, được tính định mức như nhân khẩu thường trú.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 15/11/2019. Quyết định này thay thế Quyết định số 103/2009/QĐ-UBND ngày 24/12/2009 của UBND TP về điều chỉnh giá nước sạch trên địa bàn TP.

Số lượng lượt xem: 469