title

Người dân cần hạn chế tối đa ra ngoài
Wednesday, 30/06/2021, 04:46 AM
Cỡ chữ Màu chữ image

Chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết; tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc 5K của Bộ Y tế là việc làm thiết thực góp phần ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh tại địa phương và thể hiện trách nhiệm công dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thời gian qua, thành phố Thủ Đức nói chung, phường Phú Hữu nói riêng đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhưng tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Thủ Đức và phường vẫn diễn biến rất phức tạp. Đến nay, phường đã có ca F0 chưa rõ nguồn lây. Căn cứ theo Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31 tháng 5 năm 2021 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ban hành "Quy định đánh giá mức độ nguy cơ và biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch Covid-19" thì phường Phú Hữu thuộc diện "Nguy cơ cao".

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 19/6/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về siết chặt và tăng cường các biên pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, phường tập trung thực hiện một số công tác như: tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19; thực hiện truy vết nhanh các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh nghi nhiễm; tổ chức cách ly và giám sát cách ly, phong tỏa theo quy định; tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm (các trường hợp tập trung hơn 3 người ở nơi công cộng, chưa tuân thủ triệt để nguyên tắc 5K của Bộ Y Tế; một số cơ sở kinh doanh mặc dù bên ngoài đóng cửa nhưng vẫn lén lút hoạt động) bất chấp sự lây lan nguy hiểm của dịch bệnh ra cộng đồng.

Để kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường, phường Phú Hữu kiên quyết không để bất cứ tổ chức, cá nhân vi phạm nào làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân mà không bị nhắc nhở, xử lý vi phạm theo quy định.

Phường Phú Hữu kêu gọi mỗi người dân tiếp tục phát huy tinh thần tự giác trong phòng chống dịch Covid-19:

+ Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn.

+ Tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) giữ khoảng cách tối thiểu 1,5 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng, khai báo y tế hàng ngày.

Ngoài ra, rất mong người dân cùng tham gia giám sát và thông tin cho phường biết khi phát hiện các trường hợp: Không chấp hành dừng hoạt động của các loại hình kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động chợ tự phát; tụ tập trên 03 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và không tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Hình thức thông tin: có thể nhắn tin trực tiếp trong trang zalo "Phường Phú Hữu Thành phố Thủ Đức", đây là kênh tương tác, tiếp nhận và xử lý thông tin của Ban thường vụ Đảng ủy phường hoặc Email: phuhuu.tpthuduc@tphcm.gov.vn

Chung tay hành động vì sức khỏe và sự an toàn của bản thân, gia đình và cộng đồng

[Infographics] 5 điểm cần làm tốt để phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1

# of Views: 92