title

Phòng ngừa tội phạm sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ để gây án
Tuesday, 07/04/2020, 12:03 PM
Cỡ chữ Màu chữ image

Khi phát hiện các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ không rõ nguồn gốc, người dân không được tự ý xử lý mà phải báo ngay cho công an nơi cư trú hoặc công an Quận để các lực lượng chức năng tiếp nhận, xử lý đảm bảo an toàn, đúng quy định pháp luật

CÔNG AN PHƯỜNG PHÚ HỮU chuyển nội dung thông báo của Công an Quận 9 về Phòng ngừa tội phạm sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ để gây án. Người dân cần lưu ý thực hiện một số nội dung sau:

- Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

- Không tham gia chế tạo, sản xuất, sửa chữa, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

- Không mua bán, cho trẻ em sử dụng các loại đồ chơi nguy hiểm bị cấm.

- Tự giác giao nộp, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động mọi người chấp hành cũng như tố giác các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm.

- Khi phát hiện các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ không rõ nguồn gốc; các loại bom, mìn, trái đạn, thiết bị quân sự còn sót lại sau chiến tranh; các thông tin liên quan đến các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thì không được tự ý xử lý mà phải báo ngay cho công an nơi cư trú ( Số điện thoại công an phường Phú Hữu: 028 3731 6010) hoặc công an quận (qua số điện thoại 028 38 966 110) để lực lượng chức năng tiếp nhận, xử lý đảm bảo an toàn, đúng quy định pháp luật.

Lưu ý:

* Hãy tiếp tục chia sẻ, mời người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc tại phường Phú Hữu QUAN TÂM, soạn và gởi tin nhắn với trang zalo PHƯỜNG PHÚ HỮU QUẬN 9 để:

- Được nhận thông tin, tuyên truyền các hoạt động của phường.

- Được tương tác, phản hồi, ý kiến đóng góp cho địa phương.

- Được giải đáp thắc mắc về các thủ tục hành chính trước khi đến liên hệ công tác, sao y, chứng thực .v.v. tiết kiệm thời gian đi lại của người dân.

Các hình thức mời người quan tâm như sau:

* Chia sẻ link với người dùng zalo: https://zalo.me/phuhuuquan9 . Người dùng nhấp vào link, sau đó chọn QUAN TÂM

hoặc

* Hướng dẫn người dùng Gõ tên PHƯỜNG PHÚ HỮU QUẬN 9 (tìm kiếm trong trang zalo) sau đó chọn QUAN TÂM

# of Views: 470