title

Thông báo tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19
Friday, 29/01/2021, 02:59 AM
Cỡ chữ Màu chữ image

Căn cứ Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và thông báo kết luận số 67/TB-VP ngày 28 tháng 01 năm 2021 của Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về phòng, chống dịch Covid-19; Ủy ban nhân dân phường Phú Hữu thông báo:

Ủy ban nhân dân phường Phú Hữu thông báo về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, cụ thể như sau:

- Người dân tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ y tế..

- Các sự kiện đã được phê duyệt chủ trương tổ chức trong thời gian tới, nhất là các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng, chào đón Tết cổ truyền Tân Sửu năm 2021….được tổ chức bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm biện pháp 5K- “Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tụ tập-Khai báo y tế” trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế. Trong trường hợp cần thiết có thể xem xét quy mô và hình thức tổ chức phù hợp để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch. Những hoạt động chưa được phê duyệt kế hoạch tạm thời dừng không triển khai.

Zalo

- Ủy ban nhân dân Thành phố kêu gọi, khuyến khích người dân tự nguyện khai báo y tế, nhất là các trường hợp đã đi qua các địa phương có dịch, tiếp xúc gần – xa với các ca bệnh để được theo dõi sức khỏe, xét nghiệm theo đúng quy định để đảm bảo an toàn cho gia đình, cộng đồng và xã hội.

Zalo

Một số hướng dẫn của HCDC Thành phố (Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM) về khai báo y tế và các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe dành cho người có tiếp gần với ca bệnh, người đến từ các địa phương có dịch.

- Mỗi người dân cần nâng cao vai trò cảnh giác, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép lưu trú trên địa bàn để kịp thời thông tin cho cơ quan chức năng tại địa phương kiểm tra, xử lý.

- Ủy ban nhân dân phường sẽ triển khai ký cam kết về việc thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh, đơn vị và kiểm tra về việc thực hiện các biện pháp phòng, dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và tại nơi công cộng, các trường hợp vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch hoặc đưa thông tin sai lệch, không đúng sự thật sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

- Khi cần tư vấn hoặc cung cấp các thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 , vui lòng liên hệ đường dây nóng phường Phú Hữu: 0975.868.826.

Trên đây là thông báo về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của Ủy ban nhân dân phường Phú Hữu, đề nghị cơ quan, đơn vị và người dân nghiêm túc thực hiện.

# of Views: 159