title

Thông báo về việc TPHCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg nhằm phòng dịch Covid-19
Monday, 31/05/2021, 09:46 AM
Cỡ chữ Màu chữ image

Căn cứ công số 1749/UBND-VX của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ngày 30 tháng 5 năm 2021 về triển khai tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân phường Phú Hữu thông báo:

1. Thực hiện giãn cách xã hội toàn Thành phố Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ 00 ngày 31 tháng 5 năm 2021.

2. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, Quận 12 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.

3. Yêu cầu người dân bình tĩnh, yên tâm, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với chính quyền Thành phố, nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn 5K của Bộ y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc.

4. Hạn chế ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Người trên 60 tuổi ở nhà toàn thời gian; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết; không tụ tập trên 5 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại nơi công cộng.

5. Người dân khi có triệu chứng, có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh COVID-19 phải đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để được khám, sàng lọc theo quy định; khai báo y tế trung thực, tuyệt đối không được che giấu tình trạng bệnh của mình.

6. Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với các loại hình đã được quy định; riêng các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao ngoài trời không tập trung trên 5 người.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ phục vụ hình thức bán hàng mang về. Các cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căngtin và bếp ăn tập thể được hoạt động nhưng phải tuân thủ theo hướng dẫn cụ thể của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.

Riêng đối với nhà hàng trong khách sạn được phép hoạt động để phục vụ khách đang lưu trú tại khách sạn. Phải bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa 2 người là từ 2 mét trở lên, không phục vụ quá 10 người cùng một thời điểm và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan y tế.

Các cửa hàng tiện ích được hoạt động, nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú theo mô hình homestay, AirBnb: dừng tiếp nhận khách đến đăng ký lưu trú.

Tạm dừng thêm đối với các loại hình hoạt động sau: trung tâm thương mại; siêu thị điện máy; trò chơi điện tử có thưởng và casino (trong khách sạn) trên địa bàn; các hoạt động thẩm mỹ thực hiện tại các cơ sở: bệnh viện, phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Tạm dừng việc làm thủ tục cấp căn cước công dân trên địa bàn toàn thành phố.

Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên bắt đầu từ 0 giờ ngày 31-5-2021 đến khi có thông báo mới.

7. Dời kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông đến khi có thông báo mới.

Zalo

# of Views: 36