title

Thực hiện nếp sống văn minh trong mùa dịch
Tuesday, 07/04/2020, 11:49 AM
Cỡ chữ Màu chữ image

Cân nhắc lùi thời gian tổ chức tiệc cưới, không làm cỗ mời khách trong việc tang và những ngày tuần tiết; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, công văn 1358/BVHTTDL-VHCS ngày 03 tháng 4 năm 2020 của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch về việc nâng cao vai trò của cộng đồng, gia đình trong phòng, chống dịch Covid-19. UBND phường Phú Hữu thông tin một số nội dung, cụ thể như sau:

- Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo nguyên tắc cách ly toàn xã hội.

- Tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ cho gia đình, bản thân, cộng đồng.

- Đối với việc cưới: Vận động, hướng dẫn, khuyến cáo nhân dân cân nhắc lùi thời gian tổ chức việc cưới vào thời điểm phù hợp khi đã công bố hết dịch; khuyến khích hình thức báo hỉ.

- Đối với việc tang: Vận động không làm cỗ mời khách trong ngày tang lễ và những ngày tuần tiết; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Vì hiệu quả công tác phòng chống dịch, UBND Phường Phú Hữu kính mong người dân nghiêm túc thực hiện.

Lưu ý:

* Hãy tiếp tục chia sẻ, mời người thân, bạn bè đang sinh sống, làm việc tại phường Phú Hữu QUAN TÂM, soạn và gởi tin nhắn với trang zalo PHƯỜNG PHÚ HỮU QUẬN 9 để:

- Được nhận thông tin, tuyên truyền các hoạt động của phường.

- Được tương tác, phản hồi, ý kiến đóng góp cho địa phương.

- Được giải đáp thắc mắc về các thủ tục hành chính trước khi đến liên hệ công tác, sao y, chứng thực .v.v. tiết kiệm thời gian đi lại của người dân.

Các hình thức mời người quan tâm như sau:

* Chia sẻ link với người dùng zalo: https://zalo.me/phuhuuquan9 . Người dùng nhấp vào link, sau đó chọn QUAN TÂM

hoặc

* Hướng dẫn người dùng Gõ tên PHƯỜNG PHÚ HỮU QUẬN 9 (tìm kiếm trong trang zalo) sau đó chọn QUAN TÂM

# of Views: 1770